Tài chính là chuyện nhỏ nếu bạn có người đồng hành

Nếu bạn vẫn nghĩ “tài chính” là lĩnh vực dành riêng cho SNF thì oan ức cho “nó” quá!
👉Quản lý tài chính, đặc biệt là quản lý tài chính cá nhân thật ra không quá phức tạp. Chỉ cần có sự hỗ trợ của người bạn đồng hành đáng tin cậy mà thôi!
👉Hãy bắt đầu nhìn vào thói quen tiêu xài của bạn hàng tháng, xem thử xem, mình có chi tiêu hợp lý hay chưa. Và từng bước, tập cắt giảm chi tiêu.
👉Cắt giảm chi tiêu không gây đau đớn là khi bạn ngừng mua sắm những thứ không cần thiết. Mỗi khi bạn quá muốn mua một thứ gì đó, đừng hành động ngay, hãy kiềm lại mong muốn đó, quay về nhà và trở lại mua vào tuần sau.
Nếu thứ đó thực sự cần thiết và quan trọng, bạn nhất định sẽ quay lại. Còn nếu không thì đó chỉ là cảm xúc nhất thời. Mua sắm online cũng vậy, chớ vội đặt hàng, cứ để qua 1-2 ngày rồi đưa ra quyết định cũng chưa muộn. Chỉ một phút vội vàng, tiền của bạn sẽ không cánh mà bay nên nhớ cẩn trọng trước khi ra quyết định mua sắm nhé!
           Một cách để dần xây dựng thói quen tài chính tốt là: Đọc thêm nhiều sách về đầu tư, về quản lý tài chính cá nhân, học hỏi thêm từ những người đi trước, áp dụng kiến thức vào thực tế nơi mình đang sống, không ngừng tìm tòi cơ hội để đặt đồng tiền mình làm ra đúng nơi, đúng chỗ… là cách tốt nhất để tự chủ, bảo vệ bản thân, và thịnh vượng về tài chính.
Đầu tư vào chính bản thân mình, tập dần những thói quen tốt với số tiền nhỏ, sẽ giúp ta quản lý số tiền lớn hơn hiệu quả hơn trong tương lai đó
            Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ dù chỉ mới ở độ tuổi mười tám, đôi mươi đã lâm vào cảnh nợ nần hoặc luôn trong tình trạng túng thiếu vì không biết quản lý tài chính cá nhân. Nhiều người cho rằng còn trẻ thì được phép sai lầm, được phép tiêu xài thoải mái, cũng như nghĩ rằng số tiền mình sở hữu không lớn, vậy nên không nghĩ đến chuyện tiết kiệm và lên kế hoạch chi tiêu. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, khi nhìn lại, chúng ta sẽ bắt đầu nuối tiếc những đồng tiền mà mình đã đổ mồ hôi, công sức để làm ra nhưng lại bị chi tiêu một cách bất hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

evden eve nakliyat istanbul
Developed by NguyenTienCuong
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by NgoQuangTruong

"Đăng ký vay"