Lưu ý sinh viên vay tiền online hạn chế rủi ro tối đa

Đáp ứng nhu cầu giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính của các bạn sinh viên, hiện nay có rất nhiều đơn vị cho sinh viên vay tiền với thủ tục đơn giản và giải ngân nhanh chóng. Vay tiền nhanh chóng giúp các bạn giải quyết được vấn đề của mình tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là khi các bạn sinh viên không có kinh nghiệm sống nên lựa chọn phải những địa chỉ vay không uy tín. Hãy cùng điểm qua những lưu ý khi sinh viên vay tiền online qua bài viết sau.

Những rủi ro khi sinh viên vay tiền online

Những rủi ro khi sinh viên vay tiền online

Hình thức vay tiền online cho sinh viên với nhiều ưu điểm như thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng thì cũng tồn tại một số rủi ro. Nhất là khi các bạn sinh viên không tìm kiếm được một địa chỉ cho vay tiền uy tín.

Vay tiền từ đơn vị không uy tín

Mọi thủ tục vay tiền sinh viên online đều giao dịch trực tuyến bằng app cho vay online, địa chỉ email, số điện thoại hoặc tin nhắn… Người vay không đến trực tiếp các cơ sở, cũng không nắm được tổ chức cho vay có uy tín hay không. Vì vậy có rất nhiều trường hợp người vay bị lừa gạt hoặc khi gặp phải các vấn đề tranh chấp sẽ khó nhận được sự hỗ trợ của cơ quan chức năng. Chính vì vậy, vay tiền online từ các đơn vị không uy tín tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Phải đóng phí trước khi vay tiền

Rất nhiều đơn vị yêu cầu người vay phải đóng phí làm hồ sơ vay tiền. Bên cạnh đó có những đơn vị cộng luôn các khoản phí này vào khoản vay mà người vay không biết hoặc không để ý đến. Việc không minh bạch về các khoản phí phát sinh dẫn tới nguy cơ người dùng không biết mình phải chịu những khoản phí cao, dẫn tới lãi suất rẻ nhưng thật ra chi phí vay bị đẩy lên cao có khi lên tới vài trăm % một năm. Ngoài các khoản phí ẩn như trên, có khi các bạn sinh viên còn phải chi “phí ngoài” cho nhân viên của đơn vị đó khi vay thành công.

Lãi suất cao, không minh bạch lãi suất

Nhiều đơn vị nhằm hấp dẫn người vay mà không minh bạch vấn đề lãi suất. Điều này gây khó khăn cho các bạn sinh viên khi theo dõi khoản vay cũng như phải chịu lãi suất cao. Rất nhiều bạn sinh viên đã gặp tình trạng không được tư vấn rõ ràng dẫn tới không cân đối được số tiền phải thanh toán hàng tháng dẫn tới mất khả năng chi trả và để lại những hệ quả không hay.

Lưu ý khi sinh viên vay tiền online

Lựa chọn địa chỉ vay tiền online uy tín

Điều đầu tiên khi các bạn sinh viên muốn sở hữu một khoản vay online là cần tìm hiểu kĩ về địa chỉ cho vay tiền. Bạn cần lựa chọn những đơn vị tài chính uy tín, có địa chỉ rõ ràng, không lựa chọn hình thức vay nóng, vay thế chấp.

Tìm hiểu về lãi suất và các khoản phí khi vay tiền. Rất nhiều đơn vị cho vay tiền với mức lãi suất thấp lúc đầu sau đó tăng lãi và thêm rất nhiều khoản phí rất cao. Bạn cần tìm hiểu các chính sách của gói vay và lựa chọn gói vay phù hợp.

Chỉ vay đủ khoản tiền cần thiết và lựa chọn thời gian trả góp hợp lý tránh tình trạng không có khả năng chi trả trong tương lai.

Đọc kỹ hợp đồng vay đảm bảo tính minh bạch

Một lưu ý khi sinh viên vay tiền online cần quan tâm là dù cần gấp tiền nhưng vẫn phải đọc kĩ nội dung hợp đồng. Sau khi hồ sơ đã được duyệt các bạn sinh viên cần đọc kỹ hợp đồng vay để xem xét kỹ càng các chính sách với gói vay của mình. Việc đọc kỹ hợp đồng vay sẽ giúp bạn bảo vệ được quyền lợi của mình trước khi quyết định có vay tiền hay không.

Thanh toán khoản vay đúng thời hạn 

Khi vay tiền online bạn có thể lựa chọn thời gian trả và có thể trả góp cho hết dần khoản vay. Một lưu ý khi sinh viên vay tiền online là hãy thanh toán khoản vay đúng hạn, tránh để tình trạng nợ xấu. Bạn sẽ bị gọi điện nhắc nhở thậm chí làm phiền đến cả người thân. Nên lựa chọn những đơn vị có chính sách chăm sóc khách hàng tốt để dễ dàng theo dõi khoản vay của mình.

SnF – Hệ thống tài chính tiện ích dành cho sinh viên

Khi lựa chọn hệ thống tài chính tiện ích dành cho sinh viên SnF, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về độ uy tín, tin cậy và minh bạch của đơn vị. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, SnF mang đến những giải pháp hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, nhất là các bạn sinh viên.

Dưới đây là những ưu điểm không thể bỏ qua khi sinh viên vay tiền online tại SnF:

  • Vay tiền online cho sinh viên thủ tục đơn giản chỉ cần Căn cước công dân hoặc Chứng minh thư nhân dân.
  • Không gọi điện người thân xác nhận, thủ tục giải ngân nhanh chóng, chậm nhất sau 30 phút duyệt hồ sơ là bạn đã nhận được tiền.
  • Lãi suất thấp và minh bạch, trả góp linh hoạt.
  • Không thu bất kỳ 1 loại phí nào khi làm hồ sơ vay, tư vấn rõ ràng để khách hàng hiểu rõ sản phẩm và lựa chọn gói vay phù hợp, đảm bảo khả năng chi trả.
  • Hạn mức vay lên đến 30 triệu đồng.
  • Chính sách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, dễ dàng theo dõi và thanh toán khoản vay.
  • Đề cao vấn đề bảo mật, không lộ thông tin khách hàng và khoản vay, an toàn tuyệt đối.

Khi có nhu cầu vay tiền online để giải quyết các nhu cầu cấp bách thường gặp của sinh viên, rất nhiều bạn sinh viên lo lắng, phân vân về một địa chỉ tin cậy. SnF Việt Nam thấu hiểu hoàn cảnh, giải quyết những lưu ý khi sinh viên vay tiền online và mang đến cho các bạn giải pháp tài chính thông minh, an toàn. Từ đó giúp các bạn yên tâm học tập, làm việc.  Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng giải quyết nỗi lo về tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

evden eve nakliyat istanbul
Developed by NguyenTienCuong
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by NgoQuangTruong

"Đăng ký vay"